- Kt. 551200-2130
- Neyðarnúmer varahluta: 775 6134 (15. júní til 30. ágúst) - Gjaldskylt
- landstolpi@landstolpi.is
Josilac ® íblöndunarefni er lífrænt íblöndunarefni fyrir betri verkun á heyi, hvort sem er í stæður, rúllur eða stórbagga. Josilac ® íblöndunarefnið hentar fyrir allar gerðir af grasplöntum, grænfóðri og belgjurtum. Bestur árangur næst með 20 – 40% þurrefnismagn í votheyi.
Mjólkursýrubakteríur örva mjólkursýrugerjun og við það lækkar pH gildið strax. Samsetning nokkurra stofna mjólkursýrubakteríunnar veldur breiðvirkri og góðri gerjun. Ensím sem eru í íblöndunarefninu styðja við gerjunina með því að leysa upp umfram plöntusykur og leggja til hvarfefni ásamt því að formelta fæðuna. Vegna samspils þessara þátta verður góð og örugg gerjun þrátt fyrir erfiðar aðstæður (t.d. rök veðurskilyrði eða lágur sykurstyrkur).
Helstu kostir Josilac ® íblöndunarefnisins:
Íblöndunar-þéttleiki:
600,000 CFU Lactogerill / gr. vothey (CFU = Þyrping sem mynda einingar)
Samsetning:
Mjólkursýrugerlar: 1,0 x 1011 CFU / g product:
Lactobacillus plantarum NCIMB 30083 (1k)
Lactobacillus plantarum NCIMB 30084 (1k)
Pediococcus acidilactici NCIMB 30085 (1k)
Pediococcus acidilactici NCIMB 30086 (1k)
43.000 HET / g í vöru: Xylanase frá Trichoderma longibrachiatum MUCL 39203 (EC 3.2.1.8) (1k)
Mjólkursýrugerlar:
Lactobacillus plantarum DSM 11672 >0,5 x 10 E11 CFU/g
Pediococcus acidilactici DSM 11673 >1,0 x 10E11 CFU/g
Lactobacilli Homofermentative (Lactobacillus, Pediococcus) og ensím.
Er sýra sem veitir mjólkursýrugerlum næringarefni og eykur vöxt.
Geymsla og geymsluþol í óopnuðum umbúðum:
Við stofuhita (20 °C): 6 mánuðir
Í ísskáp (4 – 8 °C): 12 mánuðir
Í frysti (-18 °C): 24 mánuðir
Pakkning:
Í einum pakka er 150 gr. sem nægir í 25 tonn af votheyi eða í 36 m³ frágenginni stæðu. (=6,0 gr af Josilac Classic í 1 tonn af votheyi.)
Nýting:
Josilac®Classic íblöndunarefnið hentar fyrir allar gerðir af grasplöntum, grænfóðri og belgjurtum.
Bestur árangur næst með 20 – 40% þurrefnismagn í votheyi.
Áhrif:
• Styður mjólkursýru gerjun
• Vegna hraðrar gerjunar lágmarkast næringartap
• Bætir lystugleika
• Forðar smjörsýru gerjun
• Eykur fóðurgildi og meltanleika
Notkunarleiðbeiningar
Hrærið eitt umslag af Josilac Classic (150 gr.) í ca 0,5 L af vatni og hrærið vel. Bætið síðan við að lágmarki 10 lítrum af vatni (sem gerir 0,4 lítrar af upplausn í hvert tonn af votheyi/ =6 gr. Josilac Classic í hvert tonn af votheyi) og að hámarki 50 lítra af vatni (sem gerir 2 lítrar af upplausn í tonn af votheyi / = 6 gr. Josilac Classic í hvert tonn af votheyi) Blöndunin fer eftir uppskeru, þurrefnisinnihaldi og úðunar tækjum. Hitastig vatnsins þarf að vera 18 – 30 °C. Upplausnin er tilbúin til notkunar þegar búið er að hræra vel og skal notuð á innan við 48 kl. eftir blöndun.
Gott að hafa í huga til að búa til góða heystæðu
• Slá á réttum tíma
• Saxa heyið í rétta strálengd
• Góð þjöppun
• Loka stæðunni á innan við 24 tímum
• Þekja stæðuna með undir- og yfirplasti
• Heyið sé með um 20-40% þurrefnisinnihald
Nánari upplýsingar HÉR